Friday, June 22, 2012

20 ธีมแต่งงานสุดแนว ที่ใครเห็นเป็นต้องอึ้ง          หลาย ๆ คนคงวางแผนงานแต่งงานของตัวเองไว้มากมายหลายรูปแบบในหัว ว่าอยากจะให้งานแต่งของตัวเองออกมาเป็นแบบไหน เพื่อให้เข้ากับคุณและคนที่คุณรัก แต่จะมีสักกี่คนกันล่ะที่คิดงานแต่งออกมาได้แหวกแนวและโรแมนติกสุด ๆ ในเวลาเดียวกัน ซึ่งวันนี้กระปุกเวดดิ้งก็ได้รวบรวมงานแต่งที่ทั้งแปลกทั้งน่ารักมาให้คุณดู เผื่อเป็นไอเดียใหม่ ๆ ให้กับงานแต่งของตัวเอง ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

1. งานแต่งมาริโอ้

          ถ้าตอนเด็ก ๆ ใครเป็นแฟนเกมสุดคลาสสิกนี้ จะรู้กันดีเลยว่ามาริโอ้ต้องตามช่วยเจ้าหญิงมานานหลายภาคแล้ว และในงานแต่งนี้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ได้ไอเดียสุดน่ารักที่ทำให้มาริโอ้และเจ้าหญิงได้อยู่ด้วย กันเสียที โดยจัดงานแต่งธีมมาริโอที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งตัวเป็นมาริโอ้และเจ้าหญิงพีช พร้อมกับใช้เค้กแต่งงานที่ประดับด้วยเห็ดลายจุดขาวแดงสัญลักษณ์ของเกมมาริ โอ้เอาไว้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งที่อบอุ่นน่ารักเหมือนในการ์ตูนเลยล่ะ


2. งานแต่ง Twilight

          ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คู่รักหลายคู่ฝันอยากมีงานแต่งงานแบบภาพยนตร์เรื่อง Twilight เพราะนอกจากเจ้าบ่าวจะสวยหล่อสมกันสุด ๆ แล้ว งานแต่งยังโรแมนติกเสียขนาดนั้น อย่างไรก็ตาม คงมีไม่กี่คนนักหรอกที่จะคลั่งไคล้ภาพยนตร์ขนาดคู่นี้ เพราะบ่าวสาวเจ้าของงานนอกจากจะตัดชุดทำผมตาม Twilight เป๊ะ ๆ แล้ว เจ้าสาวยังขอให้สามีเปลี่ยนนามสกุลเป็น "คัลเลน" ตามพระเอกของเรื่องเสียด้วย ซึ่งเจ้าบ่าวก็ลงทุนเปลี่ยนให้ตามใจเจ้าสาวจริง ๆ
3. งานแต่งไอแพด

          ดูท่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่นี้จะเป็นแฟนพันธ์แท้ของบริษัท Apple เพราะในขณะที่คู่แต่งงานอื่น ๆ ในศาสนาคริสต์จะใช้หนังสือพิธีกรรมในการประกอบพิธี แต่คู่แต่งงานคู่นี้กลับล้ำยุคกว่านั้นเพราะเลือกที่จะใช้ไอแพดในการกล่าวคำ สาบานต่อกันแทน ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าสาวยังครีเอทสุด ๆ ด้วยการตัดชุดแต่งงานใส่เองอีกด้วยนะ
 4. งานแต่งหุ่นยนต์

          ถ้า คิดว่างานแต่งไอแพดเมื่อกี้ล้ำยุคแล้วล่ะก็ ลองมาดูงานแต่งของบ่าวสาวชาวญี่ปุ่นคู่นี้กันบ้าง เพราะคู่นี้ได้จัดงานแต่งชนิดไฮเทคสุด ๆ ด้วยการใช้หุ่นยนต์ I-Fairy มาเป็นผู้ประกอบพิธีสมรสของตัวเองตลอดงาน โดยเหตุผลที่เจ้าสาวเลือกใช้หุ่นยนต์นี้ก็เป็นเพราะว่าเธอทำงานอยู่ที่ บริษัทโคโคโระที่เป็นผู้ผลิตหุ่นยนต์รุ่นนี้นั่นเอง เธอจึงอยากให้หุ่นยนต์ที่น่ารักซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอมาอยู่ในงาน แต่งงานของเธอด้วย ในขณะที่เจ้าบ่าวก็มีความสนใจเรื่องหุ่นยนต์อยู่แล้ว เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องหุ่นยนต์เช่นกัน5. งานแต่ง Firefly

          งานแต่งของคู่รักคู่นี้เป็นการรวมตัวของแฟน ๆ หนังไซไฟอย่างแท้จริง เพราะนอกจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะแต่งตัวเป็นพระนางจากซีรี่ย์แนวไซไฟเรื่อง Firefly เมื่อปี 2002 แล้ว แขกในงานยังมาในชุดคอสเพลย์จากภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ อีกด้วย ที่สำคัญ ผู้ประกอบพิธีในงานนี้ยังมาในชุดของเจ้าหญิงเลอาจากเรื่อง Star Wars อีกต่างหาก
6. งานแต่งฮีโร่ลับ ๆ

          ดูเผิน ๆ งานแต่งนี้ก็ดูเหมือนงานแต่งธรรมดาทั่วไปอยู่หรอก เพราะทุกคนในงานใส่สูทผูกไทด์กันมาตามปกติ แต่ภายใต้เสื้อสูทของหนุ่ม ๆ ทุกคนกลับมีตัวตนลับ ๆ อยู่เหมือนซูเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูนนี่แหละ ซึ่งทุกคนจะสวมเสื้อสัญลักษณ์ฮีโร่ไว้ภายใต้เสื้อเชิ้ต ดังนั้น สาว ๆ คงต้องลุ้นกันล่ะว่าแฟนหนุ่มของเธอจะเป็นฮีโร่คนโปรดของตัวเองรึเปล่า


7. งานแต่ง Hello Kitty

          เจ้าสาวของงานนี้คลั่งเจ้าแมวการ์ตูนสัญลักษณ์ของซานริโอเป็นชีวิตจิตใจ ถึงขนาดที่เธอเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ Hello Kitty ในประเทศเยอรมัน และบินไปจัดงานแต่งนี้ท่ามกลางตัวการ์ตูนซานริโอพร้อมหน้าที่ ซานริโอ พูโรแลนด์ กรุงโตเกียวประเทศญี่ป่นเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังได้ไปสักรูปตัวการ์ตูน Hello Kitty นี้ไว้ที่แขนข้างซ้ายหลังพิธีแต่งงานอีกต่างหาก ถ้าไม่เรียกว่าแฟนพันธ์แท้ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วล่ะ

8. งานแต่งซอมบี้

          หลาย ๆ คนอาจอยากให้วันแต่งงานเป็นวันที่ตัวเองดูดีที่สุดในชีวิต แต่บ่าวสาวคู่นี้กลับคิดต่างออกไป เพราะแทนที่เจ้าบ่าวจะมาในชุดหล่อเนี้ยบ และเจ้าสาวสวมชุดสีขาวบริสุทธิ์พร้อมแต่งหน้าทำผมให้เพอร์เฟค พวกเขากลับเลือกมาในลุคซอมบี้สุดสยองที่เจ้าบ่าวมีแผลยับเยินเต็มใบหน้า ในขณะที่เจ้าสาวมีเลือดอาบหน้าพร้อมทั้งสวมชุดที่เปรอะไปด้วยคราบเลือด เรียกได้ว่าแหวกแนวสุด ๆ


9. งานแต่ง The Hunger Games

          ใครจะคิดล่ะว่าหนังสุดฮอตแห่งปีอย่าง The Hunger Games ก็จะถูกนำมาใช้เป็นธีมจัดงานแต่งงานเช่นกัน ซึ่งนอกจากไอเดียของบ่าวสาวคู่นี้จะโดดเด่นสุด ๆ แล้ว เราคงต้องยกความดีความชอบให้กับช่างถ่ายรูปด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาสามารถถ่ายรูปงานแต่งของบ่าวสาวคู่นี้ออกมาสวยคลาสสิกสุด ๆ และได้บรรยากาศคล้ายในภาพยนตร์มากทีเดียว


10. งานแต่ง Flintstones

          แน่นอนว่างานนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องแต่งตัวเป็น เฟรด และ วิลม่า พระนางของเรื่องอยู่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวยังแต่งตัวเป็น บาร์นี่ และ เบ็ตตี้ รับเบิ้ล เพื่อนสนิทของทั้งคู่ แถมแขกในงานยังมาในชุดยุคหินตามแบบการ์ตูนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องเสื้อผ้าแล้ว งานแต่งนี้ยังเน้นให้คล้ายคลึงกับการ์ตูนสุด ๆ ด้วยการใช้ แลนด์มาร์ค เธียเตอร์ ซึ่งตกแต่งให้ดูคล้ายกับถ้ำยุคหินเป็นสถานที่ในการจัดพิธีอีกด้วย


11. งานแต่ง Katamari Damacy

          บ่าวสาวคู่นี้ก็เป็นอีกคู่ที่รักเกมสุด ๆ เช่นกัน โดยธีมงานแต่งงานของคู่รัก ไอดร้า และ เออร์เนส มาในแบบของเกมสุดฮิตอย่าง Katamari Damacy ซึ่งบ่าวสาวรวมทั้งเพื่อน ๆ พากันสวมเครื่องประดับบนหัวให้ดูเหมือนกับตัวละครในเกมส์ ทั้งนี้ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เค้กแต่งงานหน้าตาน่ารักของพวกเขาก็ยังได้ไอเดียมาจากเกมนี้ด้วยเช่นกัน


12. งานแต่ง Klingon

          ในงานแต่งนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวรวมทั้งเพื่อน ๆ พร้อมใจกันแปลงร่างเป็นชาว Klingon จากซีรี่ย์ไซไฟชื่อดังอย่าง Star Trek ชั่วคราว ด้วยการแต่งตัวตามตัวละครเต็มยศ แถมยังตกแต่งศรีษะของตัวเองให้เหมือนกับมีหน้าผากกว้างขรุขระตามแบบเฉพาะของชาว Klingon อีก


13. งานแต่งแบบผจญภัย

          ถ้าใครเบื่องานแต่งแบบเดิม ๆ ที่มีคนออกมากล่าวสุนทรพจน์ครั้งละนาน ๆ ทีละคน ในขณะที่แขกในงานเบื่อจนแทบจะนั่งหลับไปตาม ๆ กันล่ะก็ ลองเอาไอเดียเพิ่มความมันส์ในงานแต่งของคุณอย่างคู่นี้ไปใช้กันดู โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่รักความสนุกคู่นี้ เลือกเล่นเกมผจญภัยวิ่งหนีโจรสลัดในงานแต่งของตัวเอง เพื่อให้งานของพวกเขาสนุกมากขึ้น ซึ่งสถานที่จัดเกมเหล่านี้ก็ไม่ใช่ที่ไหนไกลเลย เพราะพวกเขาเลือกจัดงานแต่งที่เมืองไทยของเรานี่แหละ


 14. งานแต่งเกม Zelda

          ไม่น่าเชื่อว่าการ ใช้เกมแนวแฟนตาซีอย่างเกม Zelda จะทำให้งานแต่งออกมาโรแมนติกน่ารักเหมือนกับอยู่ในนิทานได้ขนาดนี้ ซึ่งของประดับทุกอย่างดูกลมกลืนและได้บรรยากาศเหมือนในเกมไปซะทุกชิ้น จากการที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวใส่ใจในรายละเอียดและออกแบบลงมือทำด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดนตรีที่ทำเลียนแบบฟลุตในตำนานจากในเกม และชิ้นส่วนของหัวใจจากเกม Zelda ที่กลายมาเป็นของประดับงาน


15. งานแต่ง Shrek

          งานแต่งงานของคีธ และคริสเตียนคู่สามีภรรยาคู่นี้ ถือเป็นการแต่งงานแบบเทพนิยายอย่างแท้จริง เพราะพวกเขาได้จัดงานแต่งงานตามแบบคู่รักชื่อดังในโลกเทพนิยายอย่าง เชร็ค และ ฟิโอน่า โดยแต่งหน้าทำผมใส่ชุดตามตัวละครทั้งหมด ซึ่งก็คงต้องขอให้การแต่งงานของเขาจบแบบมีความสุขชั่วนิรันดร์ เหมือนในนิทานด้วยก็แล้วกัน
16. งานแต่งกันดั้ม

          หลังจากประเทศญี่ปุ่นได้สร้างหุ่นยนต์กันดั้มตัวยักษ์สูงถึง 59 ฟุตขึ้นมา เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ของการ์ตูนเรื่องกันดั้มที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ก็มีคู่รักหลายคู่อยากไปจัดพิธีแต่งงานสาบานรักกันต่อหน้าหุ่นยนต์กันดั้มตัวนี้มากมาย โดยบ่าวสาวคู่แรกที่โชคดีได้ทำพิธีที่นี่เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งได้แต่งงานจนมีลูกสาววัย 6 เดือนด้วยกัน ชื่อว่า เซร่า ตามชื่อตัวละครหญิงของกันดั้ม นอกจากนี้ เจ้าบ่าวยังลงทุนใส่ชุดปฎิบัติการเต็มยศตามเครื่องแบบของการ์ตูนเรื่องนี้อีกด้วย


17. งานแต่งซูเปอร์ฮีโร่

          นี่คงเป็นงานแต่ง งานที่มีซูเปอร์ฮีโร่มารวมตัวกันเยอะที่สุดเลยทีเดียว เพราะ ซาร่าห์ และ โทนี่ บ่าวสาวเจ้าของงานนั้น ใช้ธีมซูเปอร์ฮีโร่มาเป็นธีมหลักในการแต่งงานของพวกเขา โดยเจ้าบ่าวมาในชุดฮีโร่สุดคลาสสิกอย่างซูเปอร์แมน และมีเจ้าสาวเป็นวันเดอร์วูแมน ส่วนแขกในงานนั้นก็เป็นแก๊งซูเปอร์ฮีโร่ที่มากันครบเซ็ต ไม่ว่าจะเป็น สไปเดอร์แมน อควาร์แมน และอื่น ๆ

18. งานแต่ง ปีเตอร์ แพน และ ทิงเกอร์เบล

          ถึงแม้ในการ์ตูน 2 คนนี้จะไม่มีโอกาสได้รักกันจริง ๆ แต่คู่ของแรนดี้และโดโรธีก็ได้ทำให้งานนี้เกิดขึ้นจริง เมื่อพวกเขาตัดสินใจแต่งตัวเป็น ปีเตอร์ แพน และ ทิงเกอร์ เบล จัดงานแต่งงานกลางแจ้งที่จัดให้มีบรรยากาศคล้ายโลกในเทพนิยายอย่างเนเวอร์ แลนด์ร่วมกัน ซึ่งเชื่อได้เลยว่าคงมีสาว ๆ หลายคนฝันอยากได้งานแต่งหวานแหววน่ารักแบบนี้แน่นอน


19. งานแต่ง Minecraft

          เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งจากเกมที่น่ารักที่สุดงานหนึ่งเลยทีเดียว เพราะการตกแต่งด้วยคาแรกเตอร์สุดคลาสสิกจากในเกม รวมทั้งสีสันสดใสของพวกเขาช่วยให้งานแต่งดูโดดเด่นมีสไตล์มาก ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าใครคิดว่าพวกเขาต้องทุ่มงบมหาศาลเพื่อจัดงานนี้ล่ะก็ ผิดถนัด! เพราะทางบริษัท MineCon ที่ผลิตเกมนี้ ประทับใจในไอเดียของพวกเขามาก ถึงขนาดให้ยืมของตกแต่งจากเกมนี้ไปใช้ในงานกันเลยทีเดียว


20. งานแต่ง Star Wars

          แน่นอนว่าธีมงานแต่งจะขาดภาพยนตร์ดังอย่างเรื่อง Star Wars ไม่ได้เด็ดขาด เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้มีแฟนทุกเพศทุกวัยอยู่ทั่วโลก ดังนั้น คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย ถ้าจะมีคนฝันอยากจัดงานแต่งงานแบบ Star Wars อยู่ด้วย ซึ่งงานแต่งของบ่าวสาวคู่นี้มีตัวละครมากันครบเซ็ต รวมไปถึงหุ่น Stormtrooper ทหารของเรื่องด้วย

          อ่านจบแล้วทำให้รู้เลยว่าไอเดียงานแต่งดี ๆ นั้นมีเยอะไม่มีจำกัดเลยจริง ๆ และเราก็ไม่จำเป็นต้องจัดงานแต่งตามแบบเดิม ๆ เพื่อให้ถูกใจคนอื่นแต่สูญเสียความเป็นตัวเองด้วย เพราะฉะนั้น ไม่ว่าความชอบของคุณจะแหวกแนวขนาดไหน ก็จัดงานแต่งตามใจชอบให้ออกมาเป็นแบบที่คุณต้องการ เพื่อตัวคุณเองดีกว่าค่ะ^^

 ที่มา : http://www.kapook.com